5 dụng cụ vẽ tranh sơn dầu cần phải chuẩn bị

29 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Tranh sơn dầu được biết đến là một thể loại mỹ thuật lâu đời, loại tranh được tạo ra từ những màu sắc phong phú, trung thực và nhiều bề mặt khác vô cùng ấn tượng. Nếu bạn mới bắt đầu học thì cần phải chuẩn bị những dụng cụ vẽ tranh sơn dầu sau đây nhé.

Những dụng cụ vẽ tranh sơn dầu cần thiết

Chuẩn bị nhiều loại cọ vẽ khác nhau

+ Sử dụng những cọ vẽ tranh sơn dầu với chất liệu mềm cùng với kích thước khác nhau, từ lông tự nhiên hay nhựa tổng hợp để có thể giúp bạn dễ dàng hoàn thiện bức tranh sơn dầu bằng những chi tiết kỹ càng hơn.

+ Bên cạnh đó, bạn nên chọn những loại cọ vẽ có đầu vẽ thuôn dài, cứng cáp cùng với độ đàn hồi cao để giúp cho bức vẽ của bạn thêm hoàn hảo hơn.

+ Khi lựa dụng cụ vẽ tranh sơn dầu cọ vẽ thì bạn có thể thử xem loại cọ đó có tốt hay không bằng cách cầm vào đầu cọ kéo nhẹ ra, nếu như cọ tốt thì các sợi lông sẽ được liên kết với thân chắc chắn, mềm mịn cũng như không bị rụng rời ra khi bị kéo.

Bộ màu vẽ tranh sơn dầu chất lượng tốt

+ Hiện nay, bộ màu vẽ tranh sơn dầu có hàng trăm màu sắc để lựa chọn, nhưng để bắt đầu thì bạn nên chọn bộ màu bao gồm các màu cơ bản trong quang phổ. Với bộ màu cơ bản như vậy sẽ giúp bạn  tái hiện được hầu hết các sắc thái từ mát mẻ đến ấm áp trong bức tranh.

+ Một bức tranh có màu sắc đẹp thì bạn cần phải lựa chọn màu vẽ chất lượng và tuyệt đối không nên ham rẻ mà mua màu vẽ kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bức tranh mà còn gây hại cho sức khỏe nữa đấy.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại màu vẽ có độ màu trung thực, bằng cách dựa trên vỏ hộp hoặc bao bì hướng dẫn để có sự lựa chọn chính xác nhất.

+ Nếu như màu vẽ tranh sơn dầu có 1 lớp dầu óng là màu tốt vì màu đó sẽ rất dễ pha và đây cũng là màu mềm dễ vẽ, đồng thời sẽ bảo quản dễ hơn so với tuýp màu có ít dầu.

+ Màu vẽ tranh sơn dầu có chất lượng tốt cũng sẽ có nhiều các chất màu hơn, màu sắc sau khi pha trộn cũng sẽ chính xác hơn và như vậy khi tô màu sẽ ít bị mờ, nhòe do tác động của ánh sáng mặt trời hơn.

Lựa chọn vải vẽ tranh với bề mặt tốt

+ Khi chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh sơn dầu thì việc lựa chọn các chất liệu được sử dụng khi vẽ sơn dầu cũng quan trọng lắm đấy, thường thì người ta sẽ chọn vải, lanh và gỗ là phổ biến nhất.

+ Nhưng khi vẽ tranh thì bạn cần phủ lên chất liệu một lớp vật liệu để đỡ và làm nền lót để tránh các axit trong sơn sẽ tiếp xúc trực tiếp gây hỏng nền, từ đó sẽ giúp làm tăng tuổi thọ và chất lượng màu sắc cùng với độ tương phản của bức tranh đẹp hơn.

Dụng cụ vẽ tranh sơn dầu bảng màu lớn

+ Nếu như bạn sẽ cần một bảng màu để chứa và pha màu thì đây có thể là loại dùng một lần, với một bảng gỗ cầm tay hoặc một mặt bàn được làm sạch sẽ phù hợp lắm đấy.

+ Nhưng dù bạn sử dụng bảng màu bằng cái gì, hãy chọn thứ đủ lớn để có thể giúp cho việc trộn màu dễ dàng và có hình dạng phù hợp để giúp bạn cầm chúng theo ý muốn của mình.

Sử dụng một giá đỡ thoải mái

+ Khi chuẩn bị những dụng cụ vẽ tranh sơn dầu cần thiết thì việc lựa chọn giá đỡ sao cho thoải mái và phù hợp với phong cách vẽ ưa thích của bạn quan trọng lắm đấy.

+ Một chiếc giá cố định có vai trò giúp để bức vẽ không bị xê dịch, an toàn và vẫn giữ được chiều cao làm việc tốt trong khi bạn đang vẽ khá tiện lợi.

+ Bạn có thể mua loại giá đỡ bằng kim loại có khả năng di động có thể dùng khi ngồi hoặc đứng, với cỡ lớn hơn đặc chế dành các bức vẽ giữ nguyên kích thước thật sẽ hữu ích lắm đấy.

Lựa chọn một chiếc giá đỡ phù hợp

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dụng cụ vẽ tranh sơn dầu cần thiết để vẽ bức tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: