6 dụng cụ vẽ màu nước giúp bức tranh thêm hoàn hảo

04 MAY 2020 ... Bởi kim thanh

Hiện nay có rất nhiều bạn có nhu cầu hỏi mua các dụng cụ màu nước loại gì và giá cả thế nào thì hợp lý nhất? Để có thể đáp ứng được nhu cầu mong mỏi của các bạn, nhà sách Hồng Bách sẽ chia sẻ thông tin vô cùng chi tiết ở bài viết sau đây để bạn hiểu rõ hơn!

Những dụng cụ vẽ màu nước cần thiết

Cọ vẽ màu nước

+ Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dụng cụ vẽ màu nước khác nhau, đặc biệt là loại cọ thường được dùng để vẽ tranh đang lưu hành với nhiều thương hiệu khác nhau, để có thể giúp cho bức tranh của bạn thêm hoàn hảo hơn.

+ Nhưng để có một bức tranh đẹp, việc sở hữu một chiếc cọ vẽ màu nước chất lượng là điều vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa được cho mình một chiếc cọ tốt nhất đâu nhé.

+ Khi lựa chọn cọ vẽ màu nước thì bạn cần lưu ý lựa chọn một chiếc cọ tốt là phải có đủ những yếu tố sau: mềm, có khả năng giữ màu nước loãng tốt và đặc biệt là có khả năng khôi phục hình dạng nhanh.

+ Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều cỡ cọ và các cỡ cọ này sẽ được đánh số từ thấp đến cao. Vì vậy, dù là người mới bắt đầu học vẽ hay đã vẽ lâu năm thì 2 chiếc cọ số 8 cỡ vừa dùng để tô chỗ hổng, cùng với cọ số 4 cỡ nhỏ dùng để viền nét và vẽ những chi tiết nhỏ.

+ Ngoài ra, bạn nên lựa chọn chiếc cọ lông thú được thiết kế với loại thân vàng, đặc biệt nên tránh sử dụng cọ lông nhựa hay nilon, vì đây là những loại cọ không thấm hút nước tốt nên rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tổng thể bức tranh của bạn đấy.

Lựa chọn cọ vẽ màu nước phù hợp

Dụng cụ màu

+ Trong các dụng cụ vẽ màu nước thì màu vẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp bức tranh mang tính thẩm mỹ cao hơn, hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn khi sắm cho mình bộ màu nước để vẽ tranh.

+ Loại màu nước thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là bộ màu Leningrad. Đây là loại màu nước có chất lượng rất tốt nhưng giá cả lại khá đắt.

+ Hoặc cũng có thể là loại màu nước dành cho những bạn nào muốn thử sức cùng với màu nước hay là vẽ những thứ đơn giản thôi, bộ màu nước 12 màu này chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn khi mới bắt đầu học vẽ giấy.

Giấy vẽ màu nước

+ Khi vẽ màu nước, bạn nên lựa chọn cho mình những loại giấy có định lượng là 300g/m2. Tốt nhất là bạn nên mua từng tờ riêng lẻ hoặc mua nguyên một block giấy sẽ tiện lợi lắm đấy.

+ Bạn cũng nên lưu ý là kết cấu của giấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của tác phẩm mà bạn tạo ra. Đặc biệt, khi vẽ màu nước thì loại giấy Rough khi vẽ sẽ để lại vệt, nhưng sau khi bạn xóa đi và màu sẽ bị đọng lại ở những bề mặt lõm trên giấy.

+ Đối với loại giấy Hot press thì được thiết kế với bề mặt trơn và láng, điều này khiến màu tô lên sẽ được sáng và tươi hơn, đặc biệt là dễ sửa sai hơn.

+ Loại giấy Cold press chính là loại nằm giữa Rough và Hot press, với thiết kế có bề mặt nhám vừa phải và cũng không quá khó để tô màu.

+ Do đó, tùy vào mục đích vẽ của bạn mà bạn có thể lựa chọn cách chọn tô màu ở mặt giấy có kết cấu vân mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tô thử 1 góc nhỏ của giấy để xem có phù hợp không nhé.

Keo chặn màu nước

+ Keo chặn màu có vẻ rất nhiều bạn không biến đến loại keo này, nhưng đây chắc chắn sẽ là một vũ khí vô cùng lợi hại trong số những những dụng cụ vẽ màu nước phải có đấy.

+ Đặc biệt, khi bôi lên giấy, loại keo này sẽ giúp bạn loại bỏ những chỗ trăng trên giấy và tạo tương phản mạnh về ánh sáng giúp bức tranh thêm hoàn hảo hơn đấy.

Dụng cụ vẽ màu nước Pallet màu

+ Nếu như bạn muốn quá trình vẽ tranh của mình diễn ra thuận lợi nhất, bạn có thể chọn những pallet nhựa có nhiều ngăn nhỏ để pha được nhiều màu một lúc sẽ rất tiện lợi đấy.

Nước

+ Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị 2 phần nước, một phần nên sử dụng để rửa bàn chải và một để sử dụng khi vẽ. Nước máy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó có độ hòa tan sơn cao.

Với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chuẩn bị những dụng cụ vẽ màu nước phù hợp nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: