7 kỹ thuật sử dụng bút chì màu cho người mới bắt đầu

15 JUNE 2020 ... Bởi Nhà sách Hồng Bách

Bút chì màu không chỉ là loại đồ dùng mỹ thuật yêu thích của trẻ em mà đây còn là một trong những vật dụng phổ biến của các họa sỹ chuyên nghiệp đó nha. Bạn đang là người mới học vẽ, hay bạn muốn cho bé nhà bạn học vẽ với bút chì màu. Dưới đây chính là 7 kỹ thuật đơn giản nhất khi sử dụng với bút chì màu, hãy bỏ túi hoặc giúp các con thực hiện ngay thôi nào.


Kỹ thuật Back and Forth

Đây là kỹ thuật tô màu đơn giản nhất với bút chì màu. Với kỹ thuật này bạn cần di chuyển bút chì của bạn qua lại trong một chuyển động liên tục trên giấy cho đến khi bạn bao phủ toàn bộ khu vực bạn muốn tô. 

Kỹ thuật Hatching

Kỹ thuật Hatching dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đường gạch bóng trên hình vẽ. Đây là một cách tiếp cận mà bạn có thể sử dụng trong tất cả các khía cạnh của bản vẽ. Để tạo nó, tạo các đường song song trên giấy. Chúng có thể thẳng đứng, nằm ngang hoặc góc cạnh, miễn là chúng không chạm vào. Không giống như phương pháp qua lại, bạn sẽ chọn bút chì của mình để tạo từng dòng mới

Kỹ thuật Cross Hatching

Nếu như kỹ thuật Hatching là những đường kẻ thẳng thì Cross Hatching được tạo thành từ các đường chéo giao nhau. Kỹ thuật này thường được sử dụng để tạo bóng. Để có thể thực hiện tốt kỹ năng này và giữ cho tờ giấy của mình luôn được sạch sẽ bạn cần đảm bảo bạn đã gọt sắc đầu bút chì màu của mình.


Kỹ thuật Burnishing

Kỹ thuật Burnishing được đánh giá là kỹ thuật tiêu biểu nhất khi vẽ bằng bút chì màu. Sau khi hoàn thiện, bức tranh sẽ có độ mịn và mượt như sáp. Để đạt được điều này bạn cần phối hợp nhuần nhuyễn các lớp màu mỏng với kỹ thuật qua lại. 

Kỹ thuật Scraping

Đây là kỹ thuật sử dụng bút chì màu khi dùng để đánh bóng một vật thể vẽ nào đó. Sau khi đã đánh bóng khu vực màu mà bạn mong muốn bạn hãy dùng một vật phẳng và cạo đi những phần màu mà bạn muốn loại bỏ. Kỹ thuật này phù hợp với những bức vẽ kết cấu cao như bộ lông động vật.

Kỹ thuật Oil and Alcohol

Oil and Alcohol là kỹ thuật đơn giản bạn có thể làm thay đổi bề ngoài của bút chì màu của bạn. Với một miếng bông gòn, ngâm nó vào một trong những vật liệu và chà nó lên bản vẽ của bạn. Hiệu ứng sẽ bôi và trộn các sắc tố lại với nhau.

Kỹ thuật Watercolor Wash

Kỹ thuật này được đánh giá khá khó trong các kỹ thuật sử dụng với bút chì màu. Bắt đầu vẽ một lớp màu nước trên giấy của bạn. Sau khi khô, sử dụng bất kỳ một trong những kỹ thuật tô màu với bút chì màu trên đầu nó.


BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: