Cách chọn bút chì màu vẽ tranh chuẩn nhất

08 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Bút chì màu chính là dụng cụ mỹ thuật vẽ tranh quan trọng để giúp bức tranh thêm hoàn thiện hơn. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bày bán trên thị trường, điều này sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại bút chì màu loại nào tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.


 
Bút chì màu giúp bức tranh thêm hoàn hảo hơn


Lựa chọn bút chì màu theo mục đích sử dụng 


Hiện nay, bút chì màu có 2 loại thường gặp đó là bút chì màu nước và bút chì màu dầu. Với mỗi loại bút chì màu sẽ có một đặc điểm nhất định, vì vậy mà bạn hãy lựa chọn loại bút chì màu phù hợp tuỳ vào các mục đích sử dụng.


Bút chì màu dầu


+ Bút chì màu dầu được biết đến là loại bút màu quen thuộc với hầu hết mọi người khi mới bắt đầu học vẽ. Loại bút chì màu này có chứa thuốc màu và sáp nên bút sẽ lên màu khá đẹp. 


+ Bên cạnh đó, với tính không tan trong nước nên màu sắc của loại bút chì màu này sẽ rất bền, dù cho bạn có dùng bút để tô lớp màu trên cùng nhưng màu vẫn rất đẹp. 


+ Ngoài ra, bút chì màu này sẽ có một đặc điểm nổi bật nữa đó là bút chì màu dầu được thiết kế thân bút mềm hơn bút chì nước nên sẽ giúp bạn dễ tô thành nhiều lớp.


+ Bút chì màu này có nhược điểm đó là khó tẩy xóa, vì d có chứa sáp bên trong. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xóa được màu nếu như bạn dùng dung dịch pha lỏng và làm nhạt màu đi. 


+ Những ưu điểm nổi bật của bút chì màu dầu là có sử dụng cho những mục đích vẽ từ cơ bản đến nâng cao. Do đó mà bạn có thể dùng loại bút chì màu này trong nhiều mục đích khác nhau.


 
Những điều cần biết về bút chì màu dầu


Bút chì màu nước


+ Đặc điểm của loại bút chì màu nước này đó là có thể pha màu dễ dàng khi bạn hoà vào trong nước. Vì vậy mà bạn không cần sử dụng dung dịch pha lỏng giống như loại bút chì màu dầu.


+ Sử dụng loại bút chì màu nước này có thể tạo ra những tông màu đậm nhạt khác nhau chỉ với việc bạn dùng một cây cọ có thấm nước. Hơn nữa, sản phẩm của loại bút chì này được thiết kế với lõi cứng nên sẽ rất thích hợp để vẽ tranh có đường nét mảnh.


+ Ngoài ra, bất cứ ai mới học vẽ cũng có thể dùng màu nước để vẽ tranh, tuy nhiên sẽ có nhiều kỹ thuật vẽ mà chỉ có thể sử dụng được với bút chì màu nước. 


+ Nhưng khi xét về mức độ lên màu thì loại bút chì màu này sẽ lên màu nhạt hơn so với bút chì màu dầu, do đó mà nó chỉ thích hợp cho những người vẽ nâng cao mà thôi. 


+ Tuy nhiên, với những ai chỉ muốn học vẽ thông thường thì sản phẩm rất thích hợp cho những ai muốn trải nghiệm sử dụng cùng tranh vẽ màu nước.


 
Những điều cần biết về bút chì màu nước


Nên kiểm tra độ lên màu của bút chì màu trước khi mua


+ Độ cứng của lõi bút chì màu hiện nay được chia thành 3 loại: cứng, vừa và mềm. Nhưng sẽ tùy vào mục đích khi vẽ mà bạn có thể lựa chọn loại lõi bút vẽ phù hợp nhất.


+ Với lõi bút cứng thường lên màu không đều, những loại này lại thích hợp để vẽ chi tiết cùng với vẽ các nét nhỏ và mảnh. 


+ Đối với lõi mềm có chứa bột thuốc màu, do đó sẽ giúp lên màu nhanh và đẹp nên sẽ phù hợp để tô màu diện tích lớn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin hướng dẫn chung, vì khả năng lên màu cũng còn phụ thuộc vào lực đè bút cùng với cách tô màu khác nhau nữa đấy.


+ Vì vậy, tùy vào mục đích của bạn mà bạn nên thử bút trước khi mua. Nếu tìm được sản phẩm ưng ý thì bạn có thể mua lẻ 1 cây để sử dụng thử trước nhé.


Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách lựa chọn bút chì màu vẽ tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: