Cách chọn các loại giấy vẽ màu nước tốt nhất khi mua?

14 MAY 2020 ... Bởi kim thanh

Nếu như bạn mới lần đầu lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước nên không biết cần chú ý đến những yếu tố nào quan trọng nhất? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ hữu ích mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

Những điều cần biết khi lựa chọn giấy vẽ màu nước

Trọng lượng các loại giấy vẽ màu nước 

+ Các loại giấy vẽ màu nước hiện nay thường rất đa dạng về trọng lượng và bề mặtgiấy cũng sẽ khác nhau. Do đó, tùy chọn dựa vào mục đích sử dụng cũng như sở thích cá nhân mà bạn có sự lựa chọn phù hợ nhất.

+ Đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần cân nhắc. Vì cân nặng của giấy vẽ màu nước thường tính theo lbs hoặc g/m2. 

+ Với con số càng lớn thì loại giấy vẽ màu nước sẽ càng nặng và dày. Đối với những loại thông dụng nhất là 140lbs nên sẽ phù hợp với các loại tranh khác nhau. 

+ Nếu bạn định vẽ 1 bức tranh với kích thươvs thật lớn hoặc vẽ rất nhiều lớp wash hơn, như vậy sẽ vẽ màu lên giấy ẩm sẽ tạo thành 1 lớp wash. Do đó mà bạn nên dùng loại dày hơn là 300lbs.

+ Ngoài ra, hiện nay giấy vẽ màu nước còn có loại mỏng nhẹ hơn là 90lbs, vì vậy mà chúng rẻ hơn nhưng lại rất khó cho người mới tập vẽ.

Khả năng thẩm thấu của giấy

+ Giấy vẽ màu nước thường sẽ không giống như giấy vẽ và giấy in, vì những loại giấy vẽ màu nước được tráng một lớp vật liệu thông thường. 

+ Những loại giấy với lớp tráng này thường sẽ khiến cho bột màu vẽ sẽ không bị thấm vào trong, đồng thời nó sẽ ở lại trên bề mặt giấy, vì thế màu sắc trên giấy sẽ rực rỡ hơn.

Giá thành

+ Các loại giấy vẽ màu nước hiện nay sẽ có giá thành rất đắt, nhưng nếu như bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất thì bạn nên dùng đúng chất liệu của giấy vẽ. 

+ Đối với các loại giấy in, giấy dùng để vẽ phác hay các loại giấy khác, nhưng nếu không phải loại được sử dụng để dùng cho màu nước thì khi bức tranh hoàn tất sẽ không mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Bề mặt giấy

+ Giấy Hot-Press được biết đến là loại có bề mặt mịn, không sần nên màu nước sẽ nhanh khô hơn. Loại giấy này sẽ rất thích hợp để vẽ chi tiết, hãy có thể được kết hợp cùng với màu nước và bút mực,…

+ Loại giấy Cold-Press được thiết kế có bề mặt sần, không thích hợp với tranh quá chi tiết, nhưng loại giấy này lại rấy phù hợp với nhiều kĩ thuật vẽ màu nước. 

+ Loại giấy mặt nhám Rough sẽ rất phù hợp cho cọ đầu to và những bức tranh cỡ lớn, nhưng loại giấy này lại không phù hợp đối với những người mới học vẽ đâu nhé.

Nên lựa chọn bề mặt giấy vẽ phù hợp với mục đích vẽ tranh của bạn

Một số điểm cần lưu ý khác

+ Khi lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước thì bạn nên lưu ý loại giấy không chứa Acid là điềuquan trọng, vì vậy mà bạn nên kiểm tra trên bao bì cho cẩn thận, nếu không thì rất có thể bức vẽ của bạn sau khi hoàn thành sẽ bị ố vàng đấy.

+ Lưu ý đến độ trắng của giấy cũng cần thiết, vì độ trắng có thể ảnh hưởng đến tổng thể bức trang sau khi hoàn thành. Một số thì thích màu trắng sáng nhưng số khác lại thích màu trắng ngà, vì thế hãy lựa chọn theo sở thích của bạn.

+ Chú ý đến độ sạch, vì đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến tác phẩm của bạn. Vì vậy mà khi lựa chọn loại giấy vẽ màu nước để phục vụ cho mục đích của mình thì bạn nên lưu ý nhé.

+ Thường thì các loại giấy vẽ màu nước khi được bày bán trên thị trường luôn có miêu tả chi tiết về sản phẩm trên bao bì, nhưng cũng sẽ luôn có sự khác biệt lớn giữa những nhãn hiệu nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn. 

+ Nhưng để nhận ra loại giấy phù hợp với mình, tốt nhất là bạn hãy trải nghiệm trên nhiều loại giấy khác khác nhau để tìm ra cái phù hợp với phong cách của bạn nhất.

Hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách khi bạn có nhu cầu mua các loại giấy vẽ màu nước chất lượng, giá rẻ để được tư vấn nhé! Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho quý khách hàng. Chúc bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: