Cách chọn dụng cụ vẽ tranh, vẽ đúng chuẩn!

01 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Để có thể tạo nên một bức vẽ như ý muốn thì bạn cần lưu ý chọn các dụng cụ vẽ tranh để hỗ trợ như: bút chì màu, giấy, gôm tẩy cùng với đồ chuốt… Để làm được việc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những hướng dẫn sau đây để có quyết định mua hàng thật chuẩn nhé!
 


Những dụng cụ không thể thiếu để tạo nên bức tranh hoàn chỉnh


Cách chọn bút chì màu vẽ tranh


+ Hiện nay, có rất nhiều loại bút chì màu dùng để vẽ tranh đang lưu hành trên thị trường, với nhiều thương hiệu khác nhau để giúp cho bức tranh của bạn thêm hoàn hảo hơn.


+ Những loại bút chì màu vẽ tranh này chỉ đáp ứng được những tông màu cơ bản và các màu không thể tô được thì đè lên nhau để mang đến màu sắc như ý muốn.


+ Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý khi lựa chọn bút chì màu là nếu ruột chì không tốt thì sẽ khiến cho bạn tô không đều màu, từ đó sẽ để lại những đường sọc cùng với những vết lấm tấm do bột chì không mịn gây ra nên làm cho tổng thể bức tranh không đồng đều. 


+ Đây cũng chính là sự khác biệt dễ dàng nhận ra giữa loại bút chì màu phổ thông với bút màu cao cấp khi bạn lựa chọn nên lưu ý nhé.


+ Một điều quan trọng nữa mà bạn cần biết đó là tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại bút chì có độ cứng khác nhau để hỗ trợ cho việc vẽ tranh của bạn tốt nhất.


+ Đặc biệt, khi vẽ tranh thì bút chì màu với loại ruột càng cứng, ngòi càng mỏng sẽ rất lý tưởng để giúp bạn có thể đi nét và vẽ chi tiết hơn cho bức tranh, nhưng nếu bạn muốn tô một bề mặt lớn thì tốt nhất là bạn nên chọn loại ruột mềm và nét dày.


+ Với những loại bút chì màu dùng để vẽ tranh này thì bạn nên bảo quản cẩn thận nơi khô ráo và tốt nhất là nên đựng trong hộp hoặc túi có đệm để tránh bút bị va chạm sẽ làm gãy ruột chì bên trong.


 


Lựa chọn loại bút chì màu vẽ tranh phù hợp


Cách chọn dụng cụ vẽ tranh giấy vẽ


+ Lựa chọn loại giấy dày sẽ rất phù hợp cho việc tô màu chì, bởi loại giấy này còn có khả năng bắt màu rất tốt nữa đấy. Nhưng nếu bạn muốn đánh giá đúng chất lượng của loại giấy vẽ thì hãy dùng bút chì màu và tô trên giấy vẽ có mặt hơi nhám.  


+ Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ đến việc lựa chọn các loại giấy màu khác nhau để hỗ trợ cho việc vẽ tranh. 


+ Nếu bạn lựa chọn loại giấy vẽ có màu sắc giống với màu sắc chủ đạo của bức vẽ thì chắc chắn bạn sẽ tạo ra màu sắc hài hòa lắm đấy. Ngoài ra, nếu bạn dùng màu sáng để vẽ trên giấy tối màu sẽ tạo ra một sắc thái đối nghịch và kịch tính lắm đấy.


+ Tốt nhất là bạn nên mua một cuốn sketchbook để tiện lợi hơn trong việc thường xuyên thực tập vẽ hoặc tô màu nhiều hơn nhé.


Cách chọn dụng cụ vẽ tranh gôm, tẩy


+ Gôm là dụng cụ không bao giờ dùng để tẩy chì màu. Vì việc chà xát bằng gôm với giấy hoặc chì màu sẽ làm mất đi màu nhuộm cùng với các họa tiết trên giấy. 


+ Bạn chỉ sử dụng gôm để xóa những chi tiết sai khi vẽ bằng bút chì thôi nhà. Với một mẹo để xóa những khoảng màu không mong muốn đó là bạn hãy dùng băng keo trong dán nhẹ lên vùng màu đó và như vậy màu sẽ dính lại trên băng keo.


Cách chọn dụng cụ vẽ tranh chuốt bút chì


+ Các tác phẩm của bạn được tạo ra phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn đầu bút chì. Nếu như đầu bút chì mà được vuốt nhọn sẽ giúp tạo nên những đường nét cực kỳ mượt mà và thanh thoát.


+ Để vuốt đầu bút chì màu như mong muốn thì bạn có thể dùng đồ chuốt bằng tay, bằng điện hoặc là dùng pin đều được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng giấy nhám để có thể mài đầu bút chì theo ý muốn của mình.


 
Dụng cụ chuốt bút chì


Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách lựa chọn dụng cụ vẽ tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: