Cách lựa chọn cọ vẽ màu nước tốt nhất hiện nay

18 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Đối với những bạn đang theo đuổi môn hội họa, cọ vẽ màu nước luôn là loại họa cụ không thể thiếu để giúp tạo nên bức tranh hoàn chỉnh nhất. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại cọ vẽ màu nước tốt nhất hiện nay ở bài viết sau đây nhé.


 
Những điều cần biết khi lựa chọn cọ vẽ màu nước


Nên lựa chọn loại cọ vẽ màu nước phù hợp


Khi chọn cọ vẽ màu nước, điều đầu tiên hãy nghĩ tới đó là loại cọ nào sẽ phù hợp với mục đích vẽ tranh của bạn. Hiện tại có rất nhiều loại cọ như là: cọ round, cọ flat, cọ fan, cọ mop, cọ hình oval, cọ angular, cọ quill,…để cho bạn lựa chọn.


Nhưng để có thể lựa chọn được loại cọ vẽ phù hợp thì có thể dựa vào công năng của cọ vẽ để có sự lựa chọn chính xác nhất:


+ Cọ để wash: Với loại cọ wash này thì bạn cần một cây cọ lớn, vì loại cọ này có thể giữ được nhiều nước và màu. Đồng thời, bạn có thể chọn cọ round kích thước lớn, hay cọ quill, cọ flat, cọ mop đều được.


+ Cọ để vẽ chi tiết: Bạn có thể dùng cọ round với kích thước nhỏ; cọ rigger hay cọ spotter đều được.


+ Để dùng bình thường thì bạn có thể dùng cọ round hay flat.


Trong tất cả các loại cọ vẽ màu nước, quan trọng nhất đó chính là cọ round vì loại cọ này rất tiện dụng và có thể dùng được vào hầu như tất cả mọi thứ. Vì vậy mà mỗi họa sĩ vẽ màu nước đều phải có ít nhất là một cây cọ round.


Lựa chọn loại lông cọ phù hợp


Hiện nay, cọ vẽ màu nước có 2 loại lông cọ phổ biến nhất là: Lông cọ tự nhiên và lông cọ nhân tạo.


Lông tự nhiên


+ Trong các loại lông cọ tự nhiên thì nổi tiếng nhất chắc chắn đó là loại cọ được làm bằng lông chồn zibelin, vì loại cọ này được làm từ một loài chồn sống nên giá của cọ lông rất đắt. 


+ Ngoài ra cũng có nhiều loại cọ được làm bằng lông tự nhiên khác như: lông sóc, lông dê và đây là hai loại lông này sẽ hợp để dùng làm cọ để wash như cọ mop. Còn cọ lông bò sẽ cứng hơn nên hợp làm cọ flat.


Lông nhân tạo


+ Thường thì loại cọ lông nhân tạo sẽ có giá rẻ hơn, nhưng nó được dùng cũng bền và ích cần bảo quản hơn.


+ Mặc khác, loại cọ lông nhân tạo thường không tốt bằng lông tự nhiên, đồng thời nó cho màu không đều bằng và giữ đầu nhọn cũng không bằng lông tự nhiên.


Lựa chọn kích cỡ cọ vẽ màu nước


+ Sau khi bạn đã biết mình cần cọ loại gì và cọ lông gì là phù hợp nhất rồi thì bạn cần quyết định xem cần kích cỡ nào sẽ phù hợp với mục đích vẽ tranh của mình. 


+ Để quá trình vẽ thuận lợi hơn, việc lựa chọn kích cỡ cọ nên tương xứng với kích thước tranh sẽ giúp bức tranh thêm hoàn hảo hơn. 


+ Nếu bạn thường vẽ tranh khoảng khổ 9×12 inch, tốt nhất bạn nên lựa chọn cọ round khoảng rộng khoảng 5mm và 3mm, cùng với một cọ flat rộng khoảng 10 - 20mm là được rồi. 


+ Thông thường thì kích cỡ hay size của cọ dao động tùy vào loại cọ và hãng sản xuất. Nếu bạn mua cọ từ những hãng danh tiếng thì trên trang chính thức của họ sẽ có các thông số kích thước, từ đó bạn sẽ lựa chọn chính xác hơn.


+ Nhưng tùy vào mục đích của bạn để có thể lựa chọn loại cọ vẽ màu nước phù hợp để hỗ trợ cho việc vẽ tranh của mình diễn ra thuận lợi nhất nhé.


+ Vì mỗi loại cọ sẽ có những tính năng nhau nên khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu rõ tính chất của chúng để sử dụng một cách phù hợp nhất. 


 
Nên lựa chọn kích cỡ cọ vẽ màu nước phù hợp


Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cọ vẽ màu nước cần thiết để vẽ bức tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: