Cách phân biệt các loại cọ vẽ màu nước tốt hiện nay

27 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Hôm nay, nhà sách Hồng Bách xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin về cách phân biệt các loại cọ vẽ màu nước tốt nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn hơn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

cọ vẽ màu nước tốt

Lựa chọn cọ vẽ màu nước tốt giúp bức tranh mang tính thẩm mỹ cao

Dựa vào công năng của các loại cọ vẽ màu nước

Khi lựa chọn cọ vẽ màu nước tốt, điều đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ tới đó là mình sẽ lựa chọn loại cọ nào để phục vụ cho mục đích vẽ tranh của mình?

Hiện tại có rất nhiều loại cọ vẽ màu nước khác nhau như: cọ tròn, cọ phẳng, cọ fan, cọ mop, cọ hình oval, cọ angular, cọ quill, …Tùy theo công năng của từng loại cọ mà bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

+ Cọ wash: Với mục đích lựa chọn cọ để wash thì bạn cần một cây cọ lớn, như vậy mới có thể giữ được nhiều nước và màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại cọ tròn kích thước lớn  hay cọ quill, cọ flat, hay cọ mop đều ổn. Với chức năng để wash thì chỉ cần khoảng 1-2 cọ là được.

+ Cọ vẽ chi tiết: Bạn có thể dùng cọ tròn kích thước nhỏ, cọ rigger hay cọ spotter để phục vụ cho mục đích vẽ chi tiết bức tranh của mình.

Thực tế, trong các loại cọ vẽ màu nước thì quan trọng nhất là cọ tròn, vì loại cọ này rất tiện dụng và nó có thể dùng được vào hầu hết tất cả mọi chi tiết nên mỗi họa sĩ vẽ màu nước đều phải có ít nhất là một cây cọ tròn.

Dựa vào loại lông của các loại cọ vẽ

Sau khi bạn đã quyết định được loại cọ vẽ màu nước tốt thích hợp rồi, tiếp theo bạn cần xem xét mình muốn mua loại lông cọ nào sẽ phù hợp nhất.

Đối với những họa sĩ thì việc lựa chọn lông cọ chính là yếu tố rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng tới chức năng và giá thành của cây cọ. Hiện nay, lông cọ có thể là lông tự nhiên hoặc nhân tạo.

+ Lông tự nhiên: Trong tất cả các loại lông cọ tự nhiên thì nổi tiếng nhất đó là lông chồn zibelin, đó chính là lý do mà loại cọ lông chồn này có giá thành khá đắt.

+ Lông cọ nhân tạo: Tuy nói là không tốt bằng lông tự nhiên nhưng nếu mua cọ nhân tạo tại những hãng chất lượng và uy tín thì dùng cũng rất tốt đấy. Vì vậy mà loại lông nhân tạo này sẽ có giá rẻ hơn, dùng khá bền và ít phải bảo quản hơn.

Dựa vào kích cỡ các loại cọ vẽ màu nước

Sau khi đã biết mình cần cọ loại gì và loại lông gì phù hợp rồi thì tiếp theo cần quyết định xem cần kích cỡ nào sẽ tốt nhất. Để vẽ thuận lợi hơn, tốt nhất bạn nên lựa chọn kích cỡ cọ nên xứng với kích thước tranh nhé.

Thông thường thì kích cỡ hay size của các loại cọ vẽ màu nước tốt sẽ dao động tùy vào loại cọ và hãng sản xuất. Nếu bạn mua cọ từ những hãng có tiếng, trước tiên bạn hãy lên trang chính thức của họ, như vậy sẽ có các thông số kích thước về cọ để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại cọ vẽ màu nước có đầu vẽ thuôn dài, cứng cáp cùng với độ đàn hồi cao để giúp cho bức vẽ của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Khi lựa chọn thì bạn có thể thử xem loại cọ đó có tốt hay không bằng cách cầm vào đầu lông kéo nhẹ ra, nếu như bút tốt thì các sợi lông sẽ được liên kết với thân chắc chắn, mềm mịn cũng như không bị rụng rời ra khi bị kéo.

Nhưng tùy vào mục đích của bạn để có thể lựa chọn loại cọ vẽ màu nước phù hợp để hỗ trợ cho việc vẽ tranh của mình diễn ra thuận lợi nhất nhé.

 

Nên chọn kích thước cọ vẽ tương ứng với kích thước bức tranh

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dụng cụ cọ vẽ màu nước tốt để vẽ bức tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: