Dụng cụ mỹ thuật cần thiết gồm những gì?

04 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Hiện nay, vẽ được đánh giá là một bộ môn nghệ thuật đang thu hút rất nhiều người theo  học. Nhưng để học vẽ thì bạn cần phải trang bị cho mình các dụng cụ mỹ thuật cần thiết để phục vụ việc học diễn ra thuận lợi nhất. Để biết đó là những dụng cụ nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.


Những dụng cụ mỹ thuật vẽ tranh cần thiết


Dụng cụ vẽ mỹ thuật bút chì


+ Học vẽ thì tốt nhất là nên dùng loại bút chì gỗ,  với thiết kế có loại ruột mềm nên nó sẽ làm cho nét vẽ đậm, sắc nét hơn và cũng sẽ giúp tránh làm hư giấy khi vẽ. 


+ Nhưng mỗi loại bút chì sẽ có những tính chất khác nhau nên khi sử dụng lâu thì bạn sẽ hiểu rõ tính chất của chúng hơn để sử dụng một cách phù hợp nhất. 


+ Thường thì đối với các bạn mới học lần đầu nên dùng loại bút chì KOH để dễ tẩy và không bị lì khi vẽ tranh. Đồng thời, những bạn lần đầu học vẽ thì tuyệt đối không dùng bút chì kim.
 


Bút chì vẽ tranh


Dụng cụ học vẽ gôm (tẩy)


+ Khi học vẽ thì bạn nên dùng loại gôm mềm 4B hoặc gôm trắng Pentel sẽ phù hợp. Với tính chất nổi bật của các loại gôm này cũng sẽ khác nhau, vì mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng nên bạn cần làm quen với tất cả các loại để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. 


+ Vì vậy mà bạn có thể sử dụng những loại tẩy trên để có thể tẩy sạch nhất những vết chì vẽ sai, vì nó được làm từ những chất liệu tốt nhất. 


Dụng cụ giấy để học vẽ


+ Loại giấy Canson A3 với thiết kế mỏng nên thường được chọn để cho những người mới học vẽ để giúp tạo ra tác phẩm như mong muốn. 


+ Vì vậy mà trong quá trình học vẽ thì các bạn nên làm quen với loại giấy này. Loại giấy Canson hiện nay có rất nhiều loại khác nhau nhưng các bạn nên chọn giấy mỏng để vẽ. 


+ Loại giấy Canson với 2 mặt nhám và trơn, đối với các bạn học vẽ thì nên lựa chọn mặt nhám để vẽ.


Dụng cụ bảng vẽ khổ A3


+ Đây là 1 tấm bảng cứng được sử dụng để lót dưới giấy giúp làm bàn đệm trong quá trình vẽ dễ dàng hơn. 


+ Đối với các bản vẽ to hơn khổ A3 một chút thì nên sử dụng loại dụng cụ bảng vẽ này để giấy không bị nhàu trong quá trình vẽ.


 
Bảng vẽ khổ A3


Dụng cụ dây dọi


+ Dụng cụ vẽ dây dọi có cấu tạo tương tự con lắc đơn được thiết kế gồm 1 dây nhẹ và 1 vật nặng, với công dụng để gióng các điểm cùng nằm trên 1 đường thẳng đứng. 


+ Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong những công cụ khá rườm rà đối với những bạn nào lần đầu học vẽ đấy.


Dụng cụ kẹp giấy


+ Khi học vẽ thì các bạn nên dùng 2 kẹp giấy để cố định tờ giấy vào bảng vẽ giúp cho quá trình vẽ của mình diễn ra thuận lợi hơn. 


+ Với loại dao rọc giấy thì bạn nên dùng dao nhỏ, sắc để có thể dễ dàng dọc giấy mà không dẫn đến hỏng giấy. 


Các dụng cụ mỹ thuật hỗ trợ khác 


+ Ống đựng giấy cũng là dụng cụ vẽ mỹ thuật cần thiết, vì nó sẽ giúp bạn thuận tiện vận chuyển bằng cách cuộn giấy cho vào ống là được.


+ Băng keo giấy với công dụng để dán giấy lên bảng vẽ cũng hữu ích lắm đấy.


+ Thước kê tay được sử dụng khi cần vẽ chi tiết các khu vực nằm sâu bên trong tranh, vì vậy mà bạn cần 1 “chiếc cầu” bằng mica trong để giúp tì cườm tay không phạm vào các nét chì trên giấy hiệu quả nhất. 


+ Đồ chuốt chì cũng quan trọng không kém, vì nó được sử dụng để chuốt nhọn đầu các chì máy, còn phần bột chì mịn sau khi chuốt được sử dụng để tô bóng.


Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dụng cụ mỹ thuật cần thiết để vẽ bức tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: