Hướng dẫn cách chọn dụng cụ vẽ tranh đúng chuẩn

05 MAY 2020 ... Bởi kim thanh

Trước vô vàn những dụng cụ vẽ tranh đang được bày bán trên thị trường, bạn rất dễ thấy choáng ngợp không biết nên lựa chọn sản phẩm nào, nhưng thật ra bạn chỉ cần trang bị cho mình 1 số thứ căn bản khi bắt đầu. Bài viết này sẽ gợi ý những điều cần biết khi mua sắm dụng cụ vẽ.

Những dụng cụ không thể thiếu

Lựa chọn dụng cụ vẽ tranh giấy vẽ

+ Giấy vẽ được biết đến là dụng cụ vẽ tranh vô cùng quan trọng, hiện nay giấy vẽ thường rất đa dạng từ màu sắc, bề mặt và kích thước khác nhau. Vì vậy mà bạn cứ đi đến tiệm mua thử vài loại khác nhau để vẽ thử rồi hãy tìm ra loại giấy bạn cảm thấy thích nhất.

+ Hiện nay, giấy vẽ có bề mặt giấy có thể trơn mịn hoặc sần sùi, từ đó bạn có thể cảm nhận bằng mắt hoặc sờ thử lên mặt giấy để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

+ Tuy nhiên, bạn không nên mua loại giấy bóng loáng, vì chúng sẽ khó bám chì và gần như là không thể đánh bóng ở mức tối. Như vậy khi bạn vẽ lên bề mặt lồi lõm của giấy vẽ màu nước loại Rough chắc chắn sẽ tạo nên hoa văn không được đẹp.

Lựa chọn bút chì vẽ tranh

+ Bút chì là dụng cụ vẽ tranh quan trọng nhất của bạn, vì vậy mà bạn hãy mua loại có chất lượng tốt nhất theo khả năng của mình để giúp bức tranh thêm hoàn hảo nhất.

+ Nhưng bạn nên lưu ý là bút chì rẻ tiền dùng để viết thì được, chứ khi vẽ thì không chừng có thể làm rách giấy vẽ luôn hoặc cũng có thể khiến chì không đều.

+ Hiện nay, bút chì có rất nhiều cấp độ khác nhau nhưng người mới tập vẽ chỉ cần vài cây bút thôi. Cụ thể với loại bút H thích hợp đánh bóng từ nhạt đến vừa, còn loại bút B dùng để đánh bóng từ vừa đến đậm.

+ Ngoài ra, khi sử dụng kết hợp cả hai thì bạn có thể đánh bóng từ sáng đến tối. Trong một nhóm bút H và B như: 2H, HB, 2B, 4B và 6B thì 2H là những loại bút chì nhạt nhất và cứng nhất, 6B là loại bút chì đậm nhất và mềm nhất.

+ Bút chì bấm cũng là bút chì thích hợp để thay thế những cây bút cần chuốt liên tục. Loại bút chì bấm có nhiều cấp độ từ cứng tới mềm và có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn chọn phác thảo hoặc vẽ bức tranh lớn.

Cần chọn bút chì vẽ tranh phù hợp

Lựa chọn dụng cụ xóa

+ Với loại tẩy Vinyl hiện nay rất được tin dùng, vì nó ít làm hỏng bề mặt giấy, phù hợp cho nhiều chất liệu và có thể vừa dùng để tạo mảng sáng vừa đủ để có thể bôi những chỗ vẽ sai.

+ Nhưng nếu bạn cần xóa những chi tiết cực nhỏ trên giấy vẽ, bạn có thể cắt gôm ra thành những lát mỏng để dùng sẽ tiện lợi lắm đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể mua loại bút chì gôm Eraser Stick để giúp bôi các chi tiết nhỏ.

+ Khi dùng tẩy thì chỗ bẩn đó sẽ không mất đi mà vẫn ở trong tẩy, vì vậy có thể bất thình lình lòi ra làm bẩn tranh của bạn nếu bạn không cẩn thận đấy. Nhưng để có thể tránh trường hợp này bạn có thể gạt bỏ đi phần bị bẩn mỗi lần bạn bôi nhé.

Lựa chọn dụng cụ chuốt

+ Khi lựa chọn chuốt thì hãy tránh xa những loại đồ chuốt quá cầu kỳ và đắt tiền hoặc những loại dùng pin nhé. Tốt nhất là bạn nên chọn loại đơn giản, không quá đắt và cứng chắc là được.

+ Những loại chuốt được thiết kế với thân bằng kim loại có thể chuốt được cả 2 kích cỡ thông thường và lớn vô cùng tiện dùng. Đồng thời, chúng sẽ dùng được rất lâu và bạn có thể tìm mua lưỡi dao thay thế nữa đấy.

Một số vật dụng phụ khác

+ Dao là dụng cụ vẽ tranh cũng rất cần thiết, bạn nên chọn 1 con dao rọc giấy có thể giúp cắt thẳng hơn là dùng kéo.

+ Giá vẽ hoặc bìa cứng để giúp kê giấy khi vẽ dễ dàng hơn.

+ Túi đựng bút sẽ giúp bạn giữ những vật dụng 1 chỗ, như vậy sẽ tránh thất lạc vô cùng hiệu quả.

+ Thước kẻ là dụng cụ hữu ích trong nhiều trường hợp như kẻ khung, kẻ ô hoặc khi bạn muốn cắt giấy bằng dao rọc giấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách lựa chọn dụng cụ vẽ tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: