Một số kỹ thuật sử dụng màu nước cho "họa sỹ nhí"

15 JUNE 2020 ... Bởi Nhà sách Hồng Bách

Tô màu nước tưởng chừng như là một việc rất đơn giản, tuy nhiên cái gì nó cũng cần phải có kỹ thuật đó nha. Dưới đây sẽ là một số kỹ thuật tô màu nước cơ bản dành cho các bé hoặc những người mới bắt đầu. Cùng tham khảo ngay thôi.


Kỹ thuật Flat Wash

Đây là một kỹ thuật cơ bản nhất dành cho những họa sỹ nhí của chúng ta. Thực hiện kỹ thuật này rất đơn giản các bé chỉ cần nhúng bút vẽ của mình vào màu nước đã được pha và sau đó tô lên bề mặt mà các bé định tô.

Kỹ thuật tô màu ướt Wet on Dry

Với kỹ thuật này ba mẹ nên giúp đỡ các bé một chút, nhớ là một chút thôi nha. Nó được tạo ra bằng cách vẽ trên giấy cho đến khi khô, bôi sơn lên trên. Bởi vì màu nước trong mờ, rất có thể bạn sẽ thấy lớp dưới cùng đằng sau nét đó.

Kỹ thuật Graded Wash

Kỹ thuật này được bắt đầu bằng cách vẽ những bóng tối trên bề mặt bức tranh. Các bé hãy dùng cọ vẽ của và nhúng vào nhiều màu khác nhau và sau đó kéo nó qua tờ giấy. Sau đó các bé hãy thêm ít màu sắc khác vào cọ vẽ của mình và vuốt nó qua tờ giấy để nó hơi trùng với dòng đầu tiên của. Hai nhóm màu này sẽ bắt đầu hội tụ và trông giống như một. Lặp lại quy trình này, thêm ngày càng ít sắc tố, cho đến khi bạn có được dải màu mong muốn.

Kỹ thuật Wet on Wet

Wet on Wet dịch sang tiếng Việt tạm gọi là nước chồng nước. Với kỹ thuật các bé sẽ ứng dụng được tốt nhất của màu nước. Wet and Wet có thể tạo ra những bức tranh với "vết loang" đẹp và bắt mắt. Để tạo ra kỹ thuật này, chỉ cần làm ướt một phần giấy bằng cọ vẽ của bé.  Sau đó, các bé hãy nhúng cọ vẽ của mình vào một màu khác và chấm nhẹ lên vùng ướt và xem như lông vũ màu.


Kỹ thuật Dry brush

Để thực hiện kỹ thuật này các bé hãy lấy một bàn chải khô và nhúng nó vào hũ màu nước. Sau đó, trải nó trên một mảnh giấy khô. Kết quả sẽ là một dấu hiệu có kết cấu cao rất tuyệt vời để vẽ lông hoặc tóc.

Kỹ thuật Salt

Khi áp dụng cho giấy màu nước, muối sẽ ngấm một số màu và tạo hiệu ứng trông như cát biển trên tờ giấy vẽ. Sau khi bạn vẽ màu, phết muối lên trên. Khi bức tranh đã khô hoàn toàn (tốt nhất là đợi qua đêm), cạo muối khỏi trang.Mua màu nước cho bé tại đây.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: