Những điều cần biết khi lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước

21 MAY 2020 ... Bởi kim thanh

Nếu như bạn mới lần đầu lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước, nên không biết cần chú ý đến những yếu tố nào quan trọng nhất? Vậy thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài thông tin chia sẻ hữu ích mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

Những điều cần biết khi lựa chọn giấy vẽ màu nước

Lưu ý khi lựa chọn kích thước các loại giấy vẽ màu nước phù hợp

+ Khi lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước, bạn cần lưu ý để có thể lựa chọn được loại giấy vẽ có kích thước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

+ Độ dày của giấy không phải là thước đo cho chất lượng của loại giấy vẽ, tuy nhiên việc lựa chọn độ dày của giấy vẽ cũng lại rất quan trọng, vì với những loại giấy có bề mặt mỏng thì cần được bồi trước khi tô nếu không giấy sẽ bị nhăn khi ướt.

+ Với những loại giấy vẽ màu nước dày có thể chịu được nhiều nước hơn và bạn cũng không cần bồi trước khi tô. Giấy định lượng cao thường sẽ có giá thành cao hơn so với loại mỏng, nhưng nó lại có thể chịu được nhiều lớp nước.

+ Đối với những người mới bắt đầu học ẽ, bạn có thể lựa chọn giấy định lượng vừa phải, như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn thực hiện được nhiều kĩ thuật màu nước.

+ Vì vậy mà bạn có thể căn cứ vào mục đích vẽ màu nước lớn, nhỏ khác nhau để chọn kích thước giấy vẽ màu nước phù hợp nhất.

Lưu ý chọn chất lượng giấy vẽ màu nước

Ngoài ra, để có thể giúp bạn lựa chọn được các loại giấy vẽ màu nước chất lượng, bạn cũng nên căn cứ vào những yếu tố sau đây:

+ Giấy màu nước thường được làm từ hỗn hợp nước và sợi bông nên sẽ mang đến chất lượng cao, vì nó rất dai và bền. Ngoài ra, giấy còn được khử acid, vì đây chính là tác nhân gây ra hiện tượng giấy bị ám vàng và giảm tuổi thọ giấy nhất.

+ Bên cạnh đó, với các dòng giấy rẻ hơn thì nó thường được làm từ bột gỗ hoặc đôi khi từ các sợi bông trộn với bột gỗ, những loại giấy này sẽ không tốt bằng loại giấy vẽ được làm bằng sợi bông.

Chọn giấy vẽ màu nước đúng với mục đích

Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước, đó chính là cần chọn loại giấy phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Hiện trên thị trường giấy vẽ màu nước gồm có 3 loại vân chính:

+ Vân Hot-pressed: Đây chính là giấy vẽ màu nước có bề mặt nhẵn, dễ sửa sai và cũng sẽ rất phù hợp với việc tỉa chi tiết nhỏ trên tranh. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là khó kiểm soát màu và bề mặt nhanh khô khi vẽ màu nước

+ Vân Cold-pressed: Đây là vân giấy linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay, vì vậy mà loại giấy vẽ này rất thích hợp cho người mới bắt đầu và cả họa sĩ giàu kinh nghiệm, vì bề mặt vân cold phù hợp cho cả vẽ chi tiết nhỏ và tô mảng lớn.

+ Vân Rough: Đây là loại vân thô, sần nhất nhưng lại cực kỳ phù hợp tô mảng lớn, vì giấy sáng tự nhiên nên sẽ giúp màu lâu khô hơn, đặc biệt thích hợp với tranh phong cảnh, tranh ký họa.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp giấy vẽ màu nước uy tín

+ Khi có nhu cầu lựa chọn giấy vẽ màu nước, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước để phục vụ cho mục đích của mình, tốt nhất là bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để lựa chọn nhé.

+ Một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM mà bạn không thể bỏ qua hiện nay chính là nhà sách Hồng Bách. Đây được biết đến đơn vị chuyên cung cấp các loại giấy vẽ màu nước với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

+ Vì vậy mà khi đến với Hồng Bách, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng giấy vẽ màu nước tại đây, vì chúng luôn đảm bảo tiêu chuẩn và đa dạng về các thương hiệu, kích thước để bạn lựa chọn.

Nên chọn các loại giấy vẽ màu nước tại cơ sở uy tín

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách lựa chọn các loại giấy vẽ màu nước tốt nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: