Những dụng cụ vẽ tranh chì cần thiết

22 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Vẽ tranh chì được đánh giá là một bộ môn nghệ thuật đang thu hút rất nhiều người theo học hiện nay. Nhưng để học vẽ loại tranh này, bạn cần phải trang bị cho mình các dụng cụ vẽ tranh chì cần thiết để phục vụ việc học diễn ra thuận lợi nhất. Để biết đó là những dụng cụ nào thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

dụng cụ vẽ tranh chì

 

Lựa chọn dụng cụ vẽ tranh chì phù hợp giúp bức tranh hoàn hảo hơn

Tranh chì là gì?

Tranh chì được biết đến là loại tranh không còn xa lại gì với giới trẻ hiện nay,  với thời đại công nghệ tiến hiện nay cùng các phần mềm vẽ tranh chì được thực hiện trên máy tính đã giúp cho những bức tranh chì ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn.

Nhưng đối với những bạn trẻ đam mê vẽ tranh chì bằng tay thì để có thể tạo ra những tác phẩm trở nghệ thuật hoàn hảo, đặc biệt là có hồn thì đòi hỏi phải trải qua một quá trình tỉ mỉ và kiên nhẫn lắm đấy.

Loại tranh chì này chỉ có hai màu cơ bản đó là đen và trắng, với sự kết hợp với các kĩ thuật tô, đánh bóng, tẩy… sẽ giúp tạo nên những bức tranh chì vô cùng ấn tượng và có hồn thu hút người nhìn.

Thực tế, việc vẽ tranh chì được nhiều người biết đến và yêu thích là bởi sự hoài cổ, tĩnh lặng, đồng thời nó toát lên thế giới nội tâm và sẽ thể hiện tâm trạng của người vẽ.

+ Đặc biệt, những bức tranh chì chủ yếu là những bức tranh vẽ chân dung cùng với điểm nhấn nổi bật đó chính là đôi mắt của người được vẽ.

+ Để có thể vẽ tranh chì đẹp, năng khiếu chỉ là một phần và phần quan trọng nhất đó chính là sự kiên nhẫn, cẩn thận trong từng nét vẽ, từ các chi tiết nhỏ nhất sẽ giúp cho bức tranh trở nên thật nhất.

+ Bên cạnh đó, việc lựa chọn những dụng cụ vẽ tranh chì cần thiết cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bức tranh hoàn hảo hơn.

Những dụng cụ vẽ chì

Viết chì

+ Trong những dụng cụ vẽ tranh chì thì tất nhiên kể đến đầu tiên đó là viết chì, viết chì được sử dụng để vẽ ở đây là viết chì chuốt. Thường thì trên thị trường có 2 loại viết chì đó là H và B.

+ Viết chì với số H càng lớn thì thì màu chì sẽ càng lợt và cứng, vì vậy mà loại này được dùng để phát nét, ký họa cho những nét rõ và những nét không cần đậm.

+ Viết chì với số B càng lớn càng thì màu chì càng mềm và đậm, vì vậy mà loại này được dùng để tô bóng và nhấn đậm các mảng tối.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bút chì máy nếu đã vẽ quen tay, nhưng với loại bút chì chuốt như thế này thì bạn vẽ sẽ linh hoạt hơn do ruột chì có độ dày và có thể sử dụng để tô bóng hay kẻ nét đều được.

dụng cụ vẽ tranh chì

Lựa chọn viết chì phù hợp với mục đích vẽ tranh của bạn

Cán nối viết chì

+ Đối với những cây viết chì đã được chuốt cụt ngủn thì nhất định phải cần đến dụng cụ cán nối, đây cũng là 1 dụng cụ vẽ tranh chì thật sự cần thiết để không bỏ phí.

Gôm

+ Khi học vẽ tranh thì bạn nên dùng loại gôm mềm 4B hoặc gôm trắng Pentel sẽ phù hợp. Với tính chất nổi bật của các loại gôm này cũng sẽ khác nhau, vì mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng nên bạn cần làm quen với tất cả các loại để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

+ Vì vậy mà bạn có thể sử dụng những loại gôm trên để có thể tẩy sạch nhất những vết chì vẽ sai, vì nó được làm từ những chất liệu tốt nhất.

Giấy

+ Trong những dụng cụ vẽ tranh chì thì việc lựa chọn giấy vẽ phù hợp cũng quan trọng lắm đấy. Nếu vẽ ký họa, bạn chỉ cần 1 quyển tập, vẽ giấy canson hoặc khổ A3, A4 có bán sẵn ở các cửa hàng.

+ Nếu bạn vẽ chân dung hay toàn thân khổ lớn thì nên mua giấy việt trì khổ A0 về cắt ra tuỳ theo khổ vẽ. Đặc biệt, với loại giấy Việt Trì màu vàng ngà ngà có 1 mặt nhám để ăn chì khi tô bóng thêm đẹp hơn.

Những dụng cụ hỗ trợ

+ Ống đựng giấy để thuận tiện vận chuyển bằng cách cuộn giấy cho vào ống.

+ Băng keo giấy giúp dán giấy lên bảng vẽ.

+ Giá đỡ để giữ bảng vẽ và giấy ở vị trí ngang tầm mắt người đứng vẽ thuận tiện nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dụng cụ vẽ tranh chì cần thiết để vẽ bức tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: