Những dụng cụ vẽ tranh sơn dầu không thể thiếu

07 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Nếu bạn đang dự định theo đuổi dòng tranh sơn dầu này thì đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ mới nhanh chóng giúp bạn đạt được những gì mình muốn. Nhưng để bắt đầu học vẽ thì bạn cần đến những dụng cụ vẽ tranh sơn dầu sau đây.


 
Dụng cụ vẽ tranh sơn dầu cần thiết


Dụng cụ vẽ tranh sơn dầu màu vẽ 


+ Để giúp bạn vẽ được một bức tranh sơn dầu hoàn hảo nhất thì dụng cụ đầu tiên không thể thiếu khi vẽ tranh đó chính là màu vẽ tranh sơn dầu.


+ Một bức tranh có màu sắc đẹp thì bạn cần phải lựa chọn màu vẽ chất lượng và tuyệt đối không nên ham rẻ mà mua màu vẽ kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bức tranh mà còn gây hại cho sức khỏe nữa đấy. 


+ Bởi vì khi mua màu vẽ tranh sơn dầu kém chất lượng thì khi vẽ màu lên chắc chắn sẽ khiến bức tranh của bạn không chuẩn màu và điều này sẽ làm cho bức tranh của bạn không được đẹp như mong muốn.


+ Vì vậy mà bạn nên lựa chọn những màu vẽ tranh sơn dầu có chất lượng, dù giá cả có vẻ đắt hơn nhưng những màu vẽ này sẽ giúp cho bức tranh của bạn có độ màu rõ ràng và thật màu. 


+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp tất cả các màu sắc với nhau để giúp tạo nên bất kỳ 1 màu sắc nào trên bánh xe màu theo như ý muốn của bạn.


+ Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại màu vẽ có độ màu trung thực, bằng cách dựa trên vỏ hộp hoặc bao bì hướng dẫn để có sự lựa chọn chính xác nhất. 


+ Nếu như màu vẽ tranh sơn dầu có 1 lớp dầu óng là màu tốt vì màu đó rất dễ pha và đây cũng là màu mềm dễ vẽ, đồng thời sẽ bảo quản dễ hơn so với tuýp màu có ít dầu.


 
Lựa chọn màu vẽ phù hợp để vẽ tranh sơn dầu


Dụng cụ vẽ tranh sơn dầu bút lông


+ Để vẽ tranh sơn dầu thì chắc chắn sẽ không thể thiếu bút lông và bàn chải. Có thể bạn không cần nhiều bàn chải hay bút lông để bắt đầu vẽ, nhưng nhất thiết phải có được mỗi loại vài ba cái được thiết kế với các kích thước, hình dáng khác nhau…


+ Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại bút lông có đầu vẽ thuôn dài, cứng cáp cùng với độ đàn hồi cao để giúp cho bức vẽ của bạn thêm hoàn hảo hơn. 


+ Khi lựa chọn thì bạn có thể thử xem bút lông đó có tốt hay không bằng cách cầm vào đầu lông kéo nhẹ ra, nếu như bút tốt thì các sợi lông sẽ được liên kết với thân chắc chắn, mềm mịn cũng như không bị rụng rời ra khi bị kéo.


+ Nhưng tùy vào mục đích của bạn để có thể lựa chọn loại bút lông phù hợp để hỗ trợ cho việc vẽ tranh của mình diễn ra thuận lợi nhất nhé.


+ Vì mỗi loại bút lông sẽ có những tính chất khác nhau nên khi sử dụng thì bạn sẽ hiểu rõ tính chất của chúng để sử dụng một cách phù hợp nhất. 


 
Sử dụng bút lông khi vẽ tranh sơn dầu


Dụng cụ vẽ tranh sơn dầu vải vẽ


+ Vải vẽ thường được sử dụng để vẽ tranh sơn dầu đó chính là một loại vải chuyên dụng với thiết kế phù hợp để dùng cho tranh sơn dầu. 


+ Vì thế, nếu như bạn muốn mua vải vẽ thì bạn phải đến những cửa hàng chuyên bán dụng cụ vẽ tranh để mua được những sản phẩm chất lượng nhất..


+ Ngoài ra khi vẽ tranh sơn dầu thì bạn cũng cần đến một số dụng cụ cần thiết như sau: Bảng pha màu để giúp bạn pha màu dễ dàng hơn, khung gỗ để giúp căng vải, hộp để đựng bút vẽ hay dầu hỏa để giúp làm sạch đầu bút lông…


Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dụng cụ vẽ tranh sơn dầu cần thiết để vẽ bức tranh hoàn hảo nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.


Mong rằng những thông tin trên có thể giúp cho bạn có thể bắt đầu học vẽ tranh sơn dầu thật tốt!
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: