Những họa cụ cần thiết cho bạn trẻ đam mê vẽ Anime và Manga

01 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Đã bao giờ bạn thắc mắc những người họa sĩ Nhật bản họ thường sử dụng những dụng cụ nào để có thể hoàn thiện được chân dung của những nhân vật  hoạt họa Anime và Manga hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề này hy vọng sẽ giúp cho những người mới bắt đầu đam mê loại hình nghệ thuật hoạt họa biết được mình nên chuẩn bị những gì để nuôi dưỡng đam mê của chính mình.


Sử dụng những dụng cụ vẽ truyền thống


Thường thì những người họa sĩ sẽ sử dụng hai phương thức chính để vẽ và tạo hình các nhân vật trong tranh, hoạt họa Anime và Manga đó chính là phương thức vẽ tranh truyền thống bằng tay và phương thức sử dụng các thiết bị kỹ thuật số.
Cụ thể với cách vẽ hoạt họa Anime và Manga bằng tay thì bạn sử dụng những dụng cụ truyền thống như bút, giấy vẽ, tẩy, compa và các loại thước.
 


Những dụng cụ vẽ hoạt họa Anime và Manga truyền thống


Đối với bút vẽ thì là dụng cụ không thể thiếu đối với bất cứ người họa sĩ nào trong quá trình sáng tạo của họ. Người họa sĩ có thể lựa chọn rất nhiều những loại bút vẽ khác nhau nhằm phục vụ mục đích đa dạng của tác giả truyện tranh. Chúng có thể là bút chìm, bút lông kim, bút chấm mực, và những loại bút khác.


Đối với giấy vẽ được sử dụng trong vẽ hoạt họa Anime, Manga khác biệt so với những loại giấy vẽ thông thường. Người họa sĩ chuyên nghiệp sử dụng 2 loại giấy cơ bản đó chính là giấy tiêu chuẩn có kích thước tương đương khổ A4 và giấy mỹ thuật chuyên dụng trong ngành khổ B4 có kích cỡ 250 x 353 mm.


Về màu để thì người họa sĩ Anime, Manga chuyên nghiệp sử dụng 3 loại màu cơ bản trong quá trình làm việc: Chì màu, màu nước và màu dạ. Chì màu có nhiệm vụ tạo bóng, tạo khối, lên màu đơn giản, dễ tẩy xóa khi cần.


Sử dụng những dụng cụ vẽ trên máy tính


Cách vẽ hoạt họa Anime, Manga trên máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Để thực hiện vẽ Anime, Manga trên máy tính thì bạn cần có bảng vẽ điện tử. Bảng vẽ điệnt ử chính là một thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ việc vẽ, tạo hình, chỉnh sửa các bản vẽ trực tiếp trên máy tính mà không cần phải sử dụng chuột hay bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác.


Ngoài bảng vẽ điện tử thì người họa sĩ còn phải sử dụng đến những chiếc bút mày. Cây bút máy có nhiều loại ngòi khác nhau, có thể tháo rời. Kết hợp với phần mềm đồ họa, người dùng có thể tạo ra các đường nét khác nhau, thỏa sức sáng tạo không lo điểm dừng.
 


Phần mềm đồ họa vẽ Anime, Manga


Khi tiến hành vẽ và thiết kế hoạt họa Anime, Manga trên máy tính thì bạn nhất định phải sử dụng kèm những phần mềm đồ họa chuyên dụng. Ưu điểm của các phần mềm này là trợ giúp hoạt động vẽ tranh được chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm.


So với việc sử dụng cách vẽ hoạt họa Anime, Manga truyền thống  thì  cách vẽ bằng phần mềm trên máy tính này sẽ giúp cho các họa sĩ có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, tiết kiêm được thời gian , công sức để thực hiện các thao tác. Chính vì vậy mà việc thành thạo sử dụng phần mềm đồ họa là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn tiến xa và chắc chắn hơn trong sự nghiệp vẽ truyện.


Nhìn chung để có thể vẽ hoạt họa Anime, Manga thì với phương thức vẽ truyền thống, bạn cần chuẩn bị bút, giấy, tẩy/gôm, màu và các loại thước. Còn với phương thức vẽ tranh trên nền tảng kỹ thuật số, bảng vẽ điện tử, phụ kiện là những dụng cụ bắt buộc phải có để chắp cánh sức sáng tạo.


Nếu bạn đam mê với việc vẽ tranh hoạt họa còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu đam mê của mình ngay bây giờ. Liên hệ ngay với Nhà sách Hồng Bách để chọn mua được những dụng cụ vẽ hoạt họa Anime, Manga chất lượng tốt nhất.


Nhà sách Hồng Bách
Địa chỉ: 22 Tam Châu ,  P Tam Phú, Q Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
SĐT: 0909523523 – 0909320255
Email: Nhasachhongbach@gmail.com

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: