Những lưu ý cần nhớ khi chọn mua cọ vẽ màu nước

24 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

 

Lựa chọn cọ vẽ màu nước rất quan trọng, vì chất lượng của loại cọ vẽ màu nước sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của bức tranh sau khi hoàn thành. Vì vậy mà khi lựa chọn cọ vẽ màu nước thì bạn nên lưu ý đến nhấn vấn đề sau đây.

Lựa chọn cọ vẽ màu nước phù hợp sẽ giúp bức tranh đẹp hơn

Cọ vẽ màu nước là gì?

+ Cọ lông để vẽ màu nước hiện nay có rất nhiều loại với hình dạng và kích cỡ khác nhau để cho bạn lựa chọn. Đa số thì những loại cọ lông đều được làm từ tự nhiên hoặc lông tổng hợp, nhưng tốt nhất và đắt nhất chính là cọ được làm từ lông chồn.

+ Đối với những bạn khi mới bắt đầu học vẽ, tốt nhất là bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều cọ vẽ màu nước, mà bạn chỉ cần loại cọ tròn nhỏ và 1 cọ vát để wash màu là được.

+ Đặc biệt, những loại cọ này khá tiện lợi nên khi muốn tô nét lớn hay nét nhỏ thì bạn có thể xoay các góc cọ để điều khiển nét để thuận tiện hơn trong quá trình vẽ tranh.

+ Nhưng cũng tùy vào mục đích của bạn mà bạn có thể lựa chọn loại cọ vẽ màu nước phù hợp để hỗ trợ cho việc vẽ tranh của mình diễn ra thuận lợi nhất nhé.

+ Vì mỗi loại cọ lông màu nước được thiết kế với những tính chất khác nhau, vì vậy trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ hiểu rõ tính chất của chúng để sử dụng một cách phù hợp nhất.

Những điều cần biết khi chọn mua cọ vẽ màu nước

Chất lượng của cọ

+ Đặc điểm của một cây cọ vẽ màu nước tốt nhất đó là mềm, có khả năng giữ màu nước loãng tốt, đồng thời sẽ có khả năng uốn cong ngay cả với áp lực nhỏ nhất và quan trọng nhất đó là khôi phục lại hình dạng của lông cũng như của đầu cọ ngay lập tức.

+ Với đặc điểm này, bạn có thể tìm thấy cho mình loại cọ được làm từ đuôi lông chồn zibelin, vì cọ lông chồn được chế tạo với quy trình nghiêm ngặt và sẽ tốn rất nhiều công sức. Đó là lý do vì sao mà loại cọ này lại có giá rất đắt.

+ Ngoài ra, loại cọ được làm từ lông con cầy, lông sóc và lông tai bò cũng sẽ đáp ứng được những tiêu chí mà bạn quan tâm. Bên cạnh cọ lông tự nhiên thì cọ được làm từ sợi nhân tạo ngày càng phổ biến, nhờ tính tiện lợi lẫn giá cả phải chăng của chúng mang lại.

+ Lời khuyên tốt nhất cho bạn khi chọn mua cọ vẽ màu nước là nên mua những loại cọ với nhiều hình dạng, cùng với kích thước khác nhau để đáp ứng được nhu cầu vẽ tranh của bạn.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến khả năng thấm màu của cọ, cùng với đầu bút phải giữ được một lượng màu dồi dào và khả năng này sẽ phụ thuộc vào kích thước, loại lông của cọ vẽ màu nước.

+ Đối với những loại cọ vẽ thấm màu tốt thì sẽ có khả năng thấm màu lớn, nên sẽ cho phép hoạ sĩ vẽ được những vệt dài liên tục mà không phải dừng để quệt thêm màu từ palette.

Kích thước và hình dáng

+ Cọ dùng để vẽ tranh màu nước hiện nay được thiết kế có độ dày khác nhau, được xác định bằng số từ 00, 0, 1, 2 cho đến 24 để đáp ứng được việc vẽ tranh diễn ra thuận lợi nhất.

+ Tuy nhiên, các con số này được khắc trên cán cọ và cán cọ có thể tròn hay dẹt, đồng thời cọ dẹp có kích cỡ lớn đến khoảng 4cm nên chúng được gọi là cọ sơn tường.

+ Để vẽ tranh màu nước, bạn chỉ cần mua cọ vẽ màu nước với hình dạng tròn, kích thước khác nhau và chỉ cần một đến hai cây cọ dẹp được làm từ sợi nhân tạo, nhưng trong đó có một cây cọ lớn như cọ sơn tường là đủ.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn cọ vẽ màu nước

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp, bán họa cụ kiến trúc, mỹ thuật hay văn phòng phẩm cung cấp cọ vẽ màu nước giá rẻ nhất tại tphcm. Hãy liên hệ với Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: