Những vật dụng cần thiết khi trẻ bắt đầu học vẽ tranh màu nước

15 JUNE 2020 ... Bởi Nhà sách Hồng Bách

Khi các bé bắt đầu học vẽ màu nước, rất nhiều bậc phụ huynh loay hoay không biết nên mua những vật dụng gì tốt cho con và để con được phát huy tốt đa khả năng. Trong bài viết này, nhà sách Hồng Bách sẽ chỉ ra những dụng cụ cần thiết khi các bé bắt đầu học vẽ màu nước để tránh bị thiếu hoặc lãng phí nhé.

Giấy vẽ

Hiện nay có 3 loại giấy vẽ rất phổ biến, đó là Hot Press, Cold Press, RoughHot-Press là loại có bề mặt mịn, do không sần nên màu sẽ nhanh khô hơn. Thích hợp để vẽ chi tiết, kết hợp màu nước và bút mực, hoặc dùng màu nước như là màu nền cho chì màu, bút lông kim…
Cold-Press: là loại thường dùng nhất có bề mặt sần, không thích hợp với tranh quá chi tiết, nhưng phù hợp với nhiều kĩ thuật vẽ màu nước. Đây là loại giấy rât thích hợp với các bé bắt đầu vẽ màu nước, các bậc quý huynh nên thử loại giấy này.
Mặt nhám (Rough): rất phù hợp cho cọ đầu to và những bức tranh cỡ lớn, nhưng các bé mới bắt đầu học vẽ thì chưa thích hợp để dùng.
Hầu hết cách nhà sản xuất luôn có miêu tả chi tiết về sản phẩm trên bao bì. Các bậc phụ huynh nên đọc kỹ để tìm loại phù hợp cho các bé.

Màu vẽ

Màu nước có gốc nước cực kỳ dễ sử dụng cho các bé mới bắt đầu học vẽ. Màu có đặc tính khô nhanh, tiện lợi, dễ chùi rửa dụng cụ, không bám khó rửa như acrylic.
Màu nước là dòng sản phẩm xuất hiện khá lâu trước đây, hiện đại hóa công nghệ đã cải tiến liên tục, sự biến tấu tạo nên những sản phẩm tuyệt vời. Trên thị trường đang có 4 loại màu nước phổ biến: nước lỏng, dạng tuýp, dạng nén và dạng thỏi.
Cọ vẽ

Hiện tại có rất nhiều loại cọ như là cọ tròn, cọ phẳng, cọ dẹt, cọ có hình như đầu chổi, cọ mop, cọ hình oval, cọ có đầu cọ không thẳng mà nghiêng,… Trong các loại cọ, thì quan trọng nhất là cọ tròn, vì cọ này rất tiện dụng, có thể dùng được vào hầu như tất cả mọi thứ.Với các bé bắt đầu học vẽ màu nước, thường các bé sẽ cần một cây cọ tròn cỡ nhỏ (size 2-3), một cây cọ tròn cỡ vừa (chừng 5-6) và lớn (10-12).
Trên đây là 3 vật dụng nhất định phải có khi các bé học vẽ màu nước. Tất cả các sản phẩm kể trên đều có mặt tại nhà sách Hồng Bách chúng tôi với chất lượng cũng như giá thành hấp dẫn.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: