Pha màu nước cho người mới bắt đầu

15 JUNE 2020 ... Bởi Nhà sách Hồng Bách

Lần đầu bắt tay vào hội họa, màu nước có vẻ như khá mới và khó với nhiều người. Vẽ tranh đã khó, vẽ tranh với màu nước càng trở lên khó hơn. Dưới đây là một số cách pha màu nước cơ bản, biết đâu sẽ giúp ích cho việc bắt đầu vào "con đường hội họa" của mình. 


Đôi nét về màu nước

Màu nước, một chất liệu quan trọng dùng trong hội họa. Màu nước được hình thành do các sắc tố dưới dạng bột hòa tan với nước tạo thành một dung dịch có màu sắc nên được gọi là màu nước. Màu nước thường được sử dụng phổ biến trên các loại giấy và một số loại nguyên liệu khác không phổ biến như nhựa, da, vải và gỗ

Thuộc tính cơ bản của màu nước

Màu nước có thuộc tính trong suốt, thuần khiết và nhẹ nhàng. Thuộc tính đó được các lớp màu mỏng luôn được đặt lên giấy và vì thế các lớp màu đó trở nên trong suốt đối với những tia sáng xuyên qua.

Bảng pha màu nước

 Pha màu từ màu cánh sen, vàng, xanh (cơ bản)

Màu cánh sen và màu vàng pha với nhau sẽ tạo thành các màu đỏ và cam.

Màu vàng và xanh lơ pha với nhau sẽ tạo thành các màu xanh lá.

Màu xanh lơ và cánh sen pha với nhau sẽ  tạo thành các màu xanh dương và tím.

Tạo màu tươi sáng bảng pha màu nước cơ bản

Với bảng pha màu nước cơ bản bạn không nhất thiết chỉ pha trộn các màu cơ bản lại với nhau mà bạn còn có thể kết hợp nhiều màu lại với nhau. 


 Tạo màu không rực rỡ bảng pha màu nước cơ bản

Những màu không tươi thường có ba tính chất cơ bản: Màu nhẹ (nhạt), màu bóng (tối), và tông trầm (lặng và đục). Để tạo ra màu sáng hơn (màu nhẹ) bạn có thể bỏ thêm màu trắng. Cho thêm màu đen vào bất kỳ màu nào để làm cho nó tối hơn (màu bóng). Cho thêm trắng và đen vào màu bất kỳ để làm cho màu của bạn lặng, xám hoặc đục (tông trầm).

Ngoài ra bạn có thể cho màu xanh lá để làm tối màu hồng cánh sen. Dùng màu cánh sen để làm tối màu xanh lá, bởi vì chúng ở vị trí đối diện nhau trên biểu đồ màu. Cho thêm đen hoặc màu bổ sung, cho từng chút một để không làm màu bảng pha màu nước cơ bản quá tối. Cho thêm cả trắng và đen (hoặc trắng và màu bổ sung) vào bất kỳ màu nào để làm cho màu của bạn lặng, xám hoặc đục (tông trầm).


BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: