Tham khảo 2 loại cọ vẽ màu nước tốt nhất hiện nay

03 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Như các bạn đã biết thì cọ vẽ màu nước là một trong những loại cọ phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng nhiều trong nghệ thuật vẽ tranh. Loại cọ này được rất nhiều người sử dụng vì nó có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau. Hãy cùng Hồng Bách tìm hiểu ngay nhé.
 


Những loại cọ vẽ màu nước phổ biến nhất hiện nay


Loại cọ vẽ màu nước chất liệu lông tự nhiên


Đây là loại cọ vẽ có đặc tính là độ tơi nhám nên sẽ giúp giữ màu nhiều mà thả màu đều hơn. Bên cạnh đó, lông đầu cọ vẽ mềm và hút màu tốt.


Vì vậy mà loại cọ vẽ lông tự nhiên này rất thích hợp cho người vẽ sử dụng cho chất liệu màu vẽ là nước dạng tuýp hay có thể là dạng bột pha cực loãng.


Đồng thời, cọ vẽ lông tự nhiên này rất thích hợp sử dụng trên cả bề mặt chất liệu vẽ tranh nhẵn hay là hơi thô và ráp.


Cọ vẽ màu nước tự nhiên lông mềm


+ Đây là loại cọ vẽ sử dụng chất liệu làm từ lông của những loài vật như: chồn, cầy, sóc hay những loại gia súc khác bò, dê, ngựa và cừu.


+ Cọ vẽ màu nước lông chồn được xếp vào hạng 1, vì nó tốt và đắt nhất trong các loại cọ vẽ màu nước tự nhiên hiện nay. 


+ Mỗi một sợi lông của chồn đều có hình dạng nón dài và có đầu nhọn cùng với độ dài đàn hồi của sợi lông cực tốt. Chính vì thế mà loại cọ vẽ lông chồn này có khả năng giữ đầu nhọn bút tốt nhất. 


+ Đặc biệt, cọ vẽ màu nước này lông mềm, dài, thon, nhọn nên giá thành của cọ vẽ màu nước lông chồn sẽ phụ thuộc vào độ dài cùng với cân nặng của con chồn đó.


Cọ vẽ màu nước tự nhiên lông cứng


+ Cọ vẽ màu nước tự nhiên lông cứng này thường sử dụng lông heo để làm.


+ Nếu như để so sánh về độ bền cũng như độ bật của sợi lông thì chắc chắn là cọ vẽ màu nước sợi lông heo sẽ không bằng của lông chồn. 


+ Tuy nhiên khi bạn cần vẽ trên những chất liệu sơn màu nước thì việc lựa chọn và sử dụng cọ vẽ lông cứng sẽ giữ được sự láng mịn cũng như bóng của sản phẩm nghệ thuật.
 


Tham khảo loại cọ vẽ màu nước chất liệu tự nhiên


Loại cọ vẽ màu nước chất liệu nhân tạo


Tất cả các loại cọ vẽ màu nước chất liệu nhân tạo hiện nay đều có đầu cọ vẽ được làm từ những sợi nilon dai và rất mềm. Vì vậy mà nó sẽ giúp cho người vẽ luôn giữ được kiểu dáng ở trong thời gian khá dài và lâu hơn.


Mặc dù, cọ vẽ màu nước được làm bằng sợi nhân tạo từ nylon nhưng khả năng loang màu khi sử dụng cực kỳ tốt. Vì vậy mà khi so sánh không thì nó cũng không hề kém cạnh bất cứ một loại cọ vẽ truyền thống nào hiện nay.


Tất cả các loại cọ vẽ màu nước chất liệu nhân tạo đều được thiết kế có dạng ống chứa nước. Vì vậy mà loại cọ vẽ này rất tiện dụng cho những ai muốn mang đi vẽ ngoài trời hay bất cứ nơi nào.


Vì vậy mà bạn có thể dùng cọ vẽ màu nước sợi lông nhân tạo để đi luyện viết nét sẽ rất đơn giản và dễ dàng.
Tuy nhiên cọ vẽ nhân tạo được thiết kế không có được bề mặt phù vẩy như lông tự nhiên. Vì vậy mà độ thẩm thấu hay hút màu của nó cũng vì đó mà kém hơn. 
Ngoài 2 loại cọ vẽ màu nước được kể trên đây thì còn có các loại cọ vẽ màu nước sử dụng kết hợp cả 2 chất liệu đó là sợi nhân tạo và sợi tự nhiên nữa đấy.
Nhưng tùy vào mục đích của bạn để có thể lựa chọn loại cọ vẽ màu nước phù hợp để hỗ trợ cho việc vẽ tranh của mình diễn ra thuận lợi nhất nhé.
 
Tham khảo loại cọ vẽ màu nước chất liệu nhân tạo
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách lựa chọn cọ vẽ màu nước phù hợp nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: