Tô màu đẹp cho bé bằng bút sáp dầu

15 JUNE 2020 ... Bởi Nhà sách Hồng Bách

Những chiếc bút màu vẽ gắn liền với một thời tuổi thơ thật đẹp. Bút màu luôn có sức hút kì diệu với thế hệ trẻ thơ nó là "phương tiện" để giúp các bé thể hiện những suy nghĩ và cách nhận biết của mình về thế giới quan. Bố mẹ hãy bỏ túi cho mình một số cách tô màu đẹp sau để hướng dẫn cho bé nha.


Nhận biết bút sáp dầu

Bút sáp màu có nhiều loại với đủ mọi giá thành và tính năng khác nhau. Với dòng bút sáp dầu màu sắc của bức tranh sẽ đậm và sáng hơn bút sáp bình thường. Bởi lẽ, bút sáp dầu thường có cấu tạo mềm và mịn hơn bút sáp bình thường. Nếu mềm và mịn là ưu điểm thì màu bị dính và khó tẩy xóa chính là nhược điểm của bút sáp dầu. Nếu bạn cho các bé sử dụng chúng hãy lưu ý vấn đề này. Kê một tờ giấy lớn lên cho các bé thỏa sức tô mà không gây ra vết màu lên sàn nhà hay đồ vật khác.

 Phân biệt bút sáp màu với bút sáp dầu

 

  

Tô sáp dầu đúng cách và đẹp

Màu sáp là những dụng cụ mỹ thuật sơ khai nhất được sử dụng tại những trường tiểu học. Tuy nhiên, việc tô màu sáp tuy dễ nhưng lại không hề dễ dàng chút nào. Màu sắc được tô lên đậm hay nhạt tùy thuộc nhiều vào lực dằn của tay. Cách đơn giản nhất là di bút trên bề mặt giấy tùy theo lực mạnh hay nhẹ hoặc cũng có thể tô theo kiểu kẻ sọc caro. Sáp màu cho màu đậm, tươi sáng, độ phủ màu tốt, giúp cho việc tô màu, chồng màu (đắp màu) dễ dàng hơn. 

Một số "mẹo" hữu dụng cho bé khi dùng màu sáp

Mẹo chuyển màu tối sang màu sáng và ngược lại: Ba mẹ nên hướng dẫn các bé chuyển màu từ các màu tối hơn rồi mới đến màu sáng để dễ dàng hòa trộn. Làm theo kỹ thuật này phần giáp ranh bạn tô sẽ có một màu mới. Nếu các bé muốn xóa những mảng màu trắng hãy tô chồng màu tối lên nha, điều này sẽ giúp màu sáng mờ đi hoặc biến mất.


Để tạo ra hiệu ứng bóng đổ, các bé hãy vẽ một tông màu sáng trước sau đó dùng bút sáp dầu màu đen tô đè lên. 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: