Vật dụng bạn sẽ cần khi bắt đầu tập vẽ màu nước

13 APRIL 2020 ... Bởi kim thanh

Vật dụng bạn sẽ cần khi bắt đầu tập vẽ màu nướcVới những bạn mới tập vẽ màu nước và còn phân vân chưa biết nên sắm sửa những dụng cụ nào hợp lý nhất? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau để tránh mua thừa gây lãng phí nhé.


 
Những dụng cụ vẽ màu nước cần thiết


Giấy vẽ màu nước


+ Khi mới bắt đầu tập vẽ màu nước thì bạn có thể mua 1 tờ lẻ hoặc mua cũng có thể mua theo dạng pad, block . Đối với những người mới tập vẽ thì tốt nhất là nên mua pad, đây là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. 


+ Giấy vẽ cũng có những độ dày khác nhau để bạn lựa chọn như: 180g, 240g,300g, 600g v.v…và cũng như kết cấu khác nhau như: Rough, Cold press, Hot press.


+ Bạn nên lưu ý là kết cấu của giấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của tác phẩm mà bạn tạo ra. Với giấy Rough khi vẽ sẽ để lại vệt, nhưng sau khi bạn xóa đi, màu sẽ bị đọng lại ở những bề mặt lõm trên giấy.


+ Đối với giấy Hot press thì được thiết kế với bề mặt trơn và láng, điều này khiến màu tô lên sẽ được sáng và tươi hơn, đặc biệt là dễ sửa sai hơn. 


+ Cold press là loại nằm giữa Rough và Hot press, với thiết kế có bề mặt nhám vừa phải và cũng không quá khó để tô màu.


+ Tùy vào mục đích vẽ của bạn mà bạn có thể chọn tô màu ở mặt giấy có kết cấu vân mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tô thử 1 góc nhỏ của giấy để xem có phù hợp không nhé.


 
Lựa chọn giấy vẽ màu nước phù hợp


Màu


+ Dạng màu pan rất tiện lợi và lại thích hợp để mang khi đi xa, đi du lịch. Nhưng nó lại khó để có thể lấy được một lượng màu lớn ở trên bề mặt tranh rộng được. 
+ Dạng màu tobe thì bạn hoàn hoàn toàn có thể lấy được với số lượng màu, vì vậy mà bạn có thể tùy thích lên palette.


Cọ


+ Cọ lông để vẽ màu nước hiện nay có rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để cho bạn lựa chọn. Đa số cọ lông đều được làm từ tự nhiên hoặc lông tổng hợp, nhưng tốt nhất và đắt nhất chính là cọ được làm từ lông chồn.


+ Khi mới bắt đầu học vẽ thì bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều cọ, bạn chỉ cần cọ tròn nhỏ, 1 cọ vát để wash màu là được. Những loại cọ này khá tiện lợi nên khi muốn tô nét lớn hay nét nhỏ thì bạn có thể xoay các góc cọ để điều khiển nét.


 
Sử dụng cọ để vẽ màu nước


Bảng


+ Tất cả những giấy vẽ màu nước dưới 600g đều sẽ cần được bồi lại để giúp tránh bị nhăn khi bạn tô nhiều lớp nước, đồng thời cũng sẽ giúp tẩy bớt keo bảo vệ còn sót lại trên bề mặt giấy.


+ Khi sử dụng bảng thì bạn có thể nhúng vào nước hoặc cố định giấy lên bảng, bề mặt cứng cùng với keo hoặc băng dính riêng cho giấy màu nước. 


+ Một lưu ý vô cùng quan trọng, keo hoặc băng dính bảng không chứa Acid, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc bảng đấy.


Keo chặn màu 


+ Keo chặn màu thường được sử dụng để tránh tô vào những khu vực quá nhỏ hoặc cũng có thể là những khu vực xung quanh nó có quá nhiều chi tiết. 


+ Nếu như bạn dùng cọ lông cũ thì keo chặn sẽ dễ được lấy khỏi bề mặt giấy hơn, nếu như bạn pha với 1 chút nước. Đối với cọ silicon thì đơn giản hơn một chút, bạn không lo hỏng cọ mỗi khi tô mà chỉ cần đợi đến keo khô rồi bóc những mảng còn bám trên đầu cọ là được.


Bảng pha màu (Palette)


+ Bảng pha màu vẽ nước thường được thiết kế với đủ mọi kích thước và hình dáng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu vẽ của bạn một cách tốt nhất.


Các công cụ khác


+ Bên cạnh những dụng cụ vẽ màu nước quan trọng trên đây, cũng còn có rất nhiều chất liệu để bạn có thể dùng để mix với màu nước như: màu sáp, màu chì hoặc phấn màu v..vv..


+ Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo texture khi tô màu bằng miếng xốp, nhựa, dao mĩ thuật, lọ phun nước…


Với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chuẩn bị những dụng cụ vẽ màu nước phù hợp nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà sách Hồng Bách để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: